அடிகடி
கத்திரிகாய் சாப்பிட்டால் சொறிசிரங்கு வந்துவிடும் என்று கிராமங்களில் சொல்வதுண்டு
இது உண்மையான தகவலா ?
இல்லை
கத்திரிகாய்க்கும்
சொரிசிரங்குக்கும் துளி கூட தொடர்பில்லை.
சொறி சிரங்கு ‘சார்க்கோப்டிஸ் ஸ்கேபி’(Sarcoptes Scabiei) என்னும் ஓட்டுன்னிக்கிருமிக்ளால் ஏற்படுகிறது .இது தொட்டாலே
ஒட்டிக்கொள்ளும் தொற்றுநோய் சிரங்கு உள்ளவர்களின் பொருட்களை மற்றவர்கள்
பயன்படுத்துவதாலே இந்த நோய் பரவுகிறது கத்திரிகாய்க்கு இதற்கும் சம்பந்தமில்லை .
கத்திரிகாயில்
ஒவ்வாமையை(Allergy) உருவாக்கும் அங்கங்கள்(Antigen) மிகையாக உள்ளன. ஆகையால் கத்திரிகாய் சாப்பிடுபவர்கள் ஒரு
சிலருக்கே உடலில் அரிப்பு தோன்றும்
அனைவருக்கும் அல்ல .
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக